Home / Chứng nhận

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam – Amazing Cup

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam – Amazing Cup được Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức.

Sản phẩm dự thi là cà phê Robusta hoặc Arabica, số lượng mẫu không hạn chế, nằm trong niên vụ quy định của năm tổ chức, với khối lượng tối thiểu 600kg cà phê nhân.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân có trang trại cà phê hoặc trực tiếp liên kết, hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam.

Mỗi sản phẩm dự thi có một bộ hồ sơ đi kèm gồm: Bản đăng ký dự thi; thuyết minh sản phẩm dự thi; hình ảnh lô sản phẩm đang lưu trữ và đã được niêm phong.

Những mẫu sản phẩm đạt chứng nhận Cà phê đặc sản Việt Nam sẽ được tham gia các sự kiện liên quan đến cuộc thi; thông tin, thương hiệu và logo của đơn vị có mẫu dự thi đạt chứng nhận được truyền thông rộng rãi, đồng thời được cấp tài khoản đăng nhập trên Sàn Thương mại điện tử vietspecialtycoffee.com.

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Việt Nam

Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Cà phê đặc sản
Chứng nhận Cà phê đặc sản

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 được tổ chức theo mô hình của các cuộc thi cà phê đặc sản ở những nước sản xuất cà phê khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi. Việc đánh giá chất lượng cà phê thực hiện theo quy trình, thủ tục do Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế ban hành và được cộng đồng cà phê đặc sản thế giới áp dụng. Tuân thủ quy chế cuộc thi, Ban tổ chức đã mời các thành viên giám khảo có Chứng chỉ đánh giá chất lượng cà phê do Viện chất lượng cà phê quốc tế cấp (CQI). Riêng Vòng chung kết có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Những mẫu cà phê đạt từ 80 điểm trở lên theo thang điểm cà phê đặc sản của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới đều được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận “Cà phê đặc sản Việt Nam” và Cúp lưu niệm cho lô sản phẩm tương ứng.

Mẫu cà phê đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam (cà phê RobustaArabica) sẽ được gửi đánh giá thử nếm tại Viện chất lượng cà phê quốc tế (Coffee Quality Institute-CQI).