Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất

Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất

Nhiều người có sở thích uống cà phê tại nhà, nên mua cà phê nguyên chất về tự pha. Nhưng không phải bỏ cà phê vào phin là cà phê sẽ ngon mà phải có bí quyết.

cach-pha-ca-phe-phin-ngon-nhat
Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất

Muốn pha cà phê phin ngon cà phê phải chất lượng

Muốn cà phê ngon trước tiên phải có cà phê nguyên chất tốt nhất nên mua loại cà phê rang xay tại chỗ để đảm bảo. Cà phê bạn mua phải giữ được độ tươi tức là rang ngay và sử dung ngay. Nên sử dụng cà phê tối đa không quá 3 tuần để thưởng thức đầy đủ hương vị của nó, vì các hợp chất hương thơm sẽ mất dần sau khi cà phê được rang.

Chọn phin pha cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó khi chọn mua phin sử dụng trong gia đình thì nên chọn phin nhỏ, vừa đủ 1 ly là được không nên chọn chất liệu phin quá lớn.  Chất liệu phin làm bằng Inox hoặc bằng nhôm tốt cầm vào cảm thấy chắc chắn.Trước khi pha phải tráng phin bằng nước sôi để giảm độ hấp thu nhiệt của phin giúp cà phê dễ sôi hơn khi pha.

Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất
Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất

Pha cà phê

Bước 1: Cho 25gr cà phê vào phin tầm khoảng 5 muỗng cà phê,tiến hành lắc đều để bột cà phê dàn đều trong phin. Tiếp đến là dùng gạc nén ấn bột cà phê xuống nhưng không quá chặt để cà phê không chảy được hoặc quá nhẹ bột cà phê sẽ nổi phình lên, đặc biệt nếu là cà phê nguyên chất sẽ phình hơn cà phê trộn.

Bước 2: Sau đó cho 30ml nước sôi vào đáy phin và trên gạc nén ủ trong vòng 5 phút. Cách làm này giúp khử vụn cà phê dưới đáy phin khi uống sẽ có cảm giác mịn hơn, đồng thời giúp cà phê nóng và nở trước khi cho nhiều nước.

cách pha cà phê phin ngon
Cách pha cà phê phin chuẩn và ngon nhất

Bước 3: Rót nước sôi, đảm bảo nước sôi 100 độ, rót 50ml tiếp vào phin. Ban đầu bạn rót chính giữa sau xung quanh theo hình tròn cho đến khi rót hết. Chờ cho cà phê nhỏ cho đến cạn khi cà phê nhỏ bạn quan sát tốc độ thì thi thoảng từng giọt một còn nếu cà phê chảy thành dòng thì có nghĩa là bạn nén chưa đủ chặt hoặc do bạn bỏ cà vào phin quá ít.

Bước 4: Nếu uống cà phê đen nên uống đường tán hay đường phèn sẽ ngon hơn. Khi muốn cho đá thì nên dùng muỗng hay dụng cụ đánh cho cà phê nổi bọt, nên dùng đá cục đặc được làm từ nước nấu sôi. Nếu muốn cho sữa vào thì thêm 15-20 ml sữa đặc tùy theo sở thích mà bạn muốn uống.

Còn gì tuyệt vời bằng khi được thường thức 1 ly cà phê nguyên chất pha phin nhỏ giọt, trong một không gian yên tĩnh kèm theo những bạn nhạc trữ tình du dương phải không các bạn?

Sâm Ngọc Linh | Nguồn: Tổng hợp

Trả lời