Cà phê gia vị ở Ma Rốc – Điều tuyệt vời mà bạn nên biết

Trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê khác nhau. Ở mỗi quốc gia lại có một loại cà phê đặc trưng khiến du khách phải trầm trồ thưởng thức. Và cà phê gia vị ở Ma-rốc chính là một trong số thức uống tuyệt vời như vậy. Để các bạn có thêm thông tin về loại cà phê đặc biệt này, hãy theo dõi bài viết sau của Peerless nhé.

Nguồn gốc của cà phê gia vị ở Ma-rốc

Ma-rốc là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Bắc của Châu Phi. Nơi có khí hậu khắc nghiệt,  quanh năm nắng gió bao phủ. Nơi đây nổi tiếng với nền văn hóa và phong tục sống theo các nước Ả Rập Trung Đông. Do đó, ẩm thực và cách ăn uống cũng được ảnh hưởng rất nhiều.

Cà phê là thức uống phổ biến ở Ma-rốc
Cà phê là thức uống phổ biến ở Ma-rốc

Trong đó có phong cách thưởng thức cà phê. Như các bạn đã biết, người Ma- rốc rất thích sử dụng các loại gia vị trong chế biến món ăn. Và trong pha chế cà phê, họ sử dụng thêm gia vị là điều rất bình thường.

Để có một tách cà phê gia vị ở Ma-rốc đúng vị thì phải có các loại gia vị như tiêu đen, hạt nhục đậu khẩu, hạt mè….Các loại gia vị này sẽ được trộn lẫn và uống cùng với cà phê.

Thức uống này rất đặc biệt, khiến nhiều người mới đầu thưởng thức phải e ngại. Tuy nhiên, khi đã uống quen thì cà phê gia vị sẽ trở thành “ thuốc phiện” khó có thể cai.

Mục đích của cách pha chế cà phê gia vị ở Ma-rốc

Cà phê loại thức uống được ưa chuộng hầu như ở rất nhiều các quốc gia. Và Ma-rốc cũng được xếp vào một trong những quốc gia có lượng người sủ dụng cà phê lơn nhất thế giới. Không những thế đất nước này còn nổi tiếng với cà phê gia vị. Thức uống có một không hai này khiến người dùng phải tặc lưỡi khen ngon.

Cà phê gia vị được trộn lẫn
Cà phê gia vị được trộn lẫn

Pha chế cà phê kết hợp với nhiều gia vị như vậy nhằm tạo hương vị đặc biệt mà không có một loại cà phê nào có được. Việc người Ma-rốc cho thêm gia vị vào cà phê là muốn giữ lại hương thơm của các nguyên liệu.

Vì vậy, hai hay nhiều gia vị đều được xay mịn, trộn lẫn với cà phê và ủ trong nhiều giờ. Giúp cho hương vị thấm đượm vào trong đầu lưỡi khi thưởng thức.  Cà phê gia vị ở Ma-rốc được đánh giá là một “ nghệ thuật”.

Bởi vị của thức uống này vừa đậm đà mà lại vừa thanh thoát. Sau khi uống mùi vị còn đọng lại trong khoang miệng. Tạo cảm giác hương vị vẫn còn vương vấn mãi không thôi.

Cách pha chế một tách cà phê gia vị ở Ma-rốc thơm ngon

Cà phê gia vị ở Ma-rốc có hương vị vô cùng đặc biệt. Bất kỳ ai khi đã nếm thử sẽ không bao giờ quên được thức uống này. Mọi người sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất pha lẫn các gia vị cay nồng ấn tượng.

Cà phê Ma-rốc hương vị đặc biệt
Cà phê Ma-rốc hương vị đặc biệt

Người Ma-rốc pha cà phê sẽ có một bí quyết riêng. Do đó, để có thể pha được vị đúng chuẩn thì tất cả các nguyên liệu phải được chuẩn bị kỹ càng. Không những thế, tất cả các gia vị phải được sơ chế sạch sẽ trước khi đưa vào pha chế.

Các nguyên liệu cần thiết nên có chính là cà phê nguyên chất loại hảo hạng. Cùng với đó là các gia vị quen thuộc như: tiêu đen, hạt mè, quế, hạt nhục đậu khấu,….Và có thể cho thêm các gia vị khác như gừng hay đinh hương tùy theo sở thích của mỗi người.

Các loại gia vị này sẽ được xay nhỏ với cà phê bằng máy xay. Nếu không có máy xay thì có thể thay thế bằng các nguyên liệu đã được xay nhỏ. Sau khi đã có rất cả các gia vị xay mịn thì sẽ đổ tất cả lại với nhau.

Tiếp đó, bạn sẽ trộn đều cho tất cả gia vị lẫn lộn. Sau đó bỏ nước sôi và khuấy đều cho tan hết. Mùi vị cà phê gia vị ở Ma-rốc có mùi thơm ấm nóng đặc biệt. Tuy cà  phê có sử dụng các loại gia vị nhưng  áp đảo. Thức uống có hương thơm nồng nàn, hấp dẫn.

Các loại gia vị có trong cà phê
Các loại gia vị có trong cà phê

Ngoài ra, khi thưởng thức cà phê gia vị ở Ma-rốc, bạn có thể bỏ thêm một chút gừng hay tiêu đen tùy chọn. Việc bạn dùng thêm các loại gia vị sẽ tăng tính đặc biệt của thức uống vùng Tây Bắc Châu Phi này.

Có thể nói, cà phê gia vị đã góp phần làm phong phú thêm cách thưởng thức của nhiều người. Có thể uống nhiều lần mà không lo ảnh hưởng đến cơ thể. Bởi loại cà phê này được kết hợp với nhiều gia vị khác nhau, khiến giảm lượng cafein xuống mức thấp nhất.

Chính vì thế, cà phê gia vị Ma-rốc đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng thưởng thức. Khiến nhiều người thử lần đầu lại muốn tiếp tục lần hai, lần 3….Không những thế, mà còn rủ thêm rất nhiều bạn bè cùng thưởng thức.

Như vậy, với bài viết trên đây của startupcoffee.vn đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về loại đồ uống đặc biệt là cà phê gia vị ở Ma-rốc. Nếu thấy những thông tin này thú vị, bạn hãy chia sẻ rộng rãi để nhiều người cùng biết.

Sâm Ngọc Linh | Tổng hợp

Trả lời