5 lý do uống cà phê khiến chúng ta sống lâu hơn

Những người yêu thích caffeine không thường xuyên được hoan nghênh vì thói quen phụ thuộc vào cà phê hàng ngày của họ.

Những nghiên cứu mới dựa trên nghiên cứu của 208.501 người tham gia cho thấy rằng uống ba đến năm tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn tránh các loại bệnh khác nhau – và cuối cùng sống lâu hơn.

Thật thú vị, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cà phê có một số hợp chất hoạt sinh học có trong hạt cung cấp những thứ tốt hơn là hàm lượng caffeine của nó. Vì vậy, cà phê không chứa caffeine không có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

5 lý do uống cà phê khiến chúng ta sống lâu hơn

nham-nhap-mot-ly-cafe-tot-cho-ban
Nhấm nháp cà phê mỗi ngày tốt cho sức khỏe của bạn

Theo Real Coffee, đàn ông uống trung bình 1,7 tách cà phê mỗi ngày trong khi phụ nữ uống 1,5 – nhưng 80% người Anh uống trà nhiều gấp hai lần so với họ uống cà phê mỗi ngày. Dưới đây là năm lý do tại sao 80 phần trăm bị bỏ lỡ và họ nên uống nhiều cà phê hơn mỗi ngày.

1. Cà phê có thể giúp bạn tránh khỏi cái chết sớm

Một nghiên cứu lớn với hơn 83.000 phụ nữ cho thấy nguy cơ đột quỵ giảm 20% ở những người uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày so với những người không uống cà phê và những người uống với một lượng ít hơn.

Cách uống: Mục tiêu cho tiêu thụ cà phê vừa phải, khoảng 2-4 ly (Arabica) mỗi ngày. Uống ít hơn nếu bạn bị mất ngủ, bồn chồn, hay mệt mỏi.

2. Cà phê giúp bạn tránh được tiểu đường tuýp 2 và xơ gan

Những tác động tích cực của thức uống đa năng này có thể giúp ngăn hai căn bệnh rất khác nhau.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc tự điều trị bằng espresso sẽ khiến bạn ít có khả năng tử vong vì bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo một nghiên cứu năm 2006, những người có sở thích uống cà phê có khả năng mắc bệnh xơ gan tự miễn dịch thấp hơn 20%.

Cà phê espresso
Cà phê espresso

3. Cà phê giúp chống trầm cảm

Theo nghiên cứu mới, những người thích cà phê ít có khả năng tự tử. Điều này hỗ trợ những phát hiện trước đây của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ, chỉ ra rằng những người uống cà phê thường xuyên sẽ ít bị trầm cảm hơn.

4. Uống cà phê giúp bạn ít khả năng mắc Parkinson

Khoa học trước đây đã nói với chúng ta những người yêu thích cà phê ít có khả năng phát triển bệnh Alzheimer.

Nhưng những phát hiện mới cho thấy bạn có thể giúp chống lại một số bệnh về thần kinh thông qua tiêu thụ cà phê – bao gồm cả Parkinson.

ban-co-the-keo-dai-tuoi-tho-bang-cach-uong-cafe
Bạn có thể kéo dài tuổi thọ bằng cafe

5. Cà phê là một loại Viagra tự nhiên

Một nghiên cứu được công bố năm nay cho biết cà phê là một phương thuốc tốt cho chứng rối loạn cương dương vì nó giúp thư giãn cơ bắp và tăng lưu lượng máu. Và còn rất nhiều lợi ích khác mà cà phê mang lại. Nếu có ý nào bổ xung thì mời bạn comment bên dưới nhé.

Cà phê sâm | Tổng hợp

Trả lời